dich vu quang cao truc tuyen, quang cao google taionline viet nam

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 3/7 của nhà đầu tư Được viết ngày Thứ tư, 02 Tháng 7 2014 10:51

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 3/7 của nhà đầu tư

 

Khi danh mục có tỷ lệ lãi cao, nên nhanh chóng vào nhóm triển vọng chưa tăng, tất nhiên phải lọc kỹ CP theo tiêu chí an toàn và có thể dùng margin, đồng thời tăng tỷ lệvào những nhịp điều chỉnh hoặc rung lắc.

Nhà đầu tư  LêTú Uyên tại địa chỉ email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. . Chỉ số Công nghiệp Down Jones chạm mốc kỷ lục đã giúp các thị trường chủ chốt có được trạng thái giao dịch tích cực. Thị trường trong nước sau khi điều chỉnh nhẹ lúc đầu giờ cũng nhanh chóng có được trạng thái tăng điểm. Xu hướng tìm đến những mã nhỏ trên sàn HSX vẫn đang tiếp diễn trên diện rộng hơn khi có nhiều mã nhỏ tăng mạnh. Tuy nhiên khi mặt bằng giá tăng lên, đà tăng của khối lượng giao dịch giảm đi một cách rõ rệt – cho thấy một sự kháng cự mạnh mẽ ở mức 580 của VN-Index. Ngoài ra việc thị trường phụ thuộc vào mã VNM, vốn hiếm khi có chuỗi tăng mạnh, trong ngày tăng điểm hôm nay càng làm tăng khả năng cho nhận định về xu hướng giằng co ở khu vực trên mốc 580.

Nhà đầu tư Lan Võ ở địa chỉ email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .
 
VN Index đã tạo 3 cây nến doji liên tiếp và chưa thể bứt phá khỏi kháng cự 580 điểm. Điều này cho thấy tâm lý NĐT cũng đang đánh giá cao “độ mạnh” của vùng kháng cự này. Điểm sáng tích cực trong phiên ngày 02/07 là mức tăng được trải rộng trên phần lớn các cổ phiếu với 163 mã tăng điểm trong khi số cổ phiếu giảm điểm chỉ chiếm 52 cổ phiếu; đồng thời, thanh khoản đạt 107 triệu cổ phiếu/CP, cách khá xa mức trung bình 20 phiên gần nhất (84 triệu CP/phiên). 

KLGD khớp lệnh gia tăng khá tốt nhưng việc gia tăng quá đột ngột cũng gây quan ngại cho giới đầu tư khi tâm lý chốt lời mạnh trước kháng cự đang diễn ra. Việc VN Index không biến động nhiều trong 3 phiên gần đây đã làm cho hai dải Bollinger Bands co trở lại cho thấy chỉ số sẽ chưa biến động nhiều mà chỉ sideway quanh vùng 578 điểm trong phiên giao dịch tới và thị trường cần thêm 1 phiên nữa để kiểm định lại dòng tiền.

HNX Index hình thành cây nến xanh rỗng khá tích cực và bám dải trên của Bollinger Band cho thấy mức tăng của chỉ số sẽ còn tiếp tục duy trì trong phiên giao dịch ngày 03/07. Hiện tại, HNX Index đang đối mặt với kháng cự tại vùng 80 điểm tương ứng với MA100. 

Nhà đầu tư Trường Money ở địa chỉ email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. . KL vẫn tăng là điểm nhấn trong phiên, phiên thứ 3 liên tiếp không qua được ngưỡng 580. Tuy nhiên mọi nhận định đều không chính xác, như nhận định hôm qua ngưỡng 580 không có ý nghĩa và đúng như hôm nay GAS đã làm điều đó. HNX tiếp tục tăng 10% KL và dần định hình theo xu thế tăng. Thị trường chung đã diễn biến tiếp tục là tăng dễ giảm khó, do lực cầu mạnh ở quanh tham chiếu liên tục. NĐTNN tiếp tục mua ròng gần 50 tỷ và có mua bán nhiều hơn trước, cho thấy họ cũng cơ cấu danh mục mạnh. Ủy Ban Giám Sát Tài Chính Quốc Gia nhận định GDP có thể sẽ đạt 5.8% trong năm nay.

Hôm nay độ rộng thị trường mạnh hơn, HSX có 3 mã xanh mới có 1 mã giảm, HNX có 2,5 mã xanh có 1 mã giảm. Như vậy phiên ngày mai khả năng tách nhóm dễ xảy ra, sẽ khó rộng như hôm nay, các nhóm tăng nhiều sẽ gặp lực cản chốt lãi, những nhóm chưa tăng có khả năng mạnh dần lên. Dòng tiền tiếp tục là điểm mấu chốt hiện nay, Nếu ngay mai KL vẫn duy trì cao NĐT có thể yên tâm giữ danh mục đón quý 2 hiện tại với điều kiện tin xấu được loại trừ.
Trên phương diện kỹ thuật thị trường đã lật về phía chiều tăng, giai đoạn này cũng mới định hình và thông tin và dòng tiền sẽ có tác động chính trong những phiên tới. Dấu hiện đang cho thấy dòng tiền đầu cơ cũng đang vào áp đảo so với trước, qua tham khảo một số công ty CK, tỷ lệ margin hiện không cao có thể thuận lợi cho dòng tiền đầu cơ.

HNX đang ở mức dãy tăng, do tích lũy lâu nên Bolinger Bands hẹp và hôm nay đường giá đã chạm dãy trên, do vậy HNX sẽ gặp lực chốt lãi mạnh trong vài phiên tới cho những CP tăng nhiều, ngược lại sẽ tích lũy mạnh hơn ở những mã khác. Dòng tiền đang nhắm đến CP của quý II và dòng tiền đầu cơ. HNX có nhiều khả năng vượt 80 sớm sau khi cân bằng nhịp hiện tại.

NĐT cũng lưu ý nếu KL duy trì cao như hiện nay thêm một vài phiên và có sự cân bằng cần thiết, nhiều khả năng thị trường sẽ có bước tăng dài hơn. Nếu được hỗ trợ tin tức vĩ mô sẽ tích cực hơn hiện tại và điều này xảy ra có thể tăng tỷ lê kể cả margin, Thị trường hiện nay NĐT không nên đảo danh mục nếu chưa đạt kỳ vọng, thay vào đó tăng giảm một tỷ lệ vừa phải nhằm đề cao chiến thuật bảo toàn cũng như giảm rủi ro T+. Những cổ phiếu được dùng Margin sẽ có lợi do dòng tiền đầu cơ vào mạnh hơn nhóm này do vậy NĐT cần chú ý tới danh mục hiện tại.

Chiến thuật; Nếu dòng tiền đầu cơ tăng NĐT chốt lãi tạm thời sẽ mất nhịp và trở nên rủi ro cho TK, vì vậy cần bình tĩnh tiếp tục giữ danh mục, Nếu đạt mục đích thì cơ cấu sang nhóm chưa tăng có hỗ trợ tin. NĐT có tỷ lệ thấp, hiện vẫn còn những CP triển vọng tin tức báo cáo chưa tăng, nên tăng tỷ lệ vào nhóm này sẽ an toàn hơn. Nếu danh mục có những CP đã hoàn thành chu kỳ tin tức thì nên chốt lãi để theo đuổi một danh mục kỳ vọng hơn trên cơ sở bảo toàn vốn, nếu theo phướng án này cần tăng tỷ lệ theo sự bảo toàn của danh mục trước (thận trọng an toàn). Khi danh mục có tỷ lệ lãi cao, nên nhanh chóng vào nhóm triển vọng chưa tăng, tất nhiên phải lọc kỹ CP theo tiêu chí an toàn và có thể dùng margin, đồng thời tăng tỷ lệvào những nhịp điều chỉnh hoặc rung lắc.

Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 5 (3/7) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link:http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày đến 8h sáng ngày hôm sau)

.........................

Theo Trí Thức Trẻ

HÌNH ẢNH

  • ks-1.JPG
  • ks-2.JPG
  • ks-3.JPG
  • ks-4.JPG
  • ks-5.JPG
  • ks-6.JPG
  • ks-7.JPG
  • ks-8.JPG
  • ks-9-1.JPG
  • ks-9.JPG

Hỗ trợ trực tuyến

VPGD: Số 69, đường Nguyễn Văn Huyên (kéo dài ), quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Nhà máy: Thôn Cầu Sắt, xã Sơn Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang
Tel: 0462 938 333, (043)767 6542
Fax: 0437676525